4 thói quen nghề nghiệp phá vỡ vòng eo

 In Làm Đẹp

Nhiều lúc do yêu cầu của công việc, bạn quên đi việc hoạt  động. Kéo dài một tư thế nhất định trong ngày là một trong những nguyên nhân khiến cho vòng eo phát phì.

1. Đứng lâu

Với tư thế này thì khu vực hông và hai chân luôn phải chịu sức  ép của trọng lượng cơ thể nhiều nhất. Vì vậy, sự dồn ép lượng mỡ khiến cho vòng eo mất đi hình dáng thon thả.

Biện pháp: Tận dụng những lúc di chuyển để thực hiện những động tác ngồi xuống hoặc xoay hông nhằm kích thích sự tiêu hao lượng mỡ quanh hông.

4 thói quen nghề nghiệp  phá vỡ vòng eo - 1

Đứng lâu khiến vòng hông chịu nhiều sức nặng

2. Ngồi lâu

Đây là một trong những ảnh hưởng lớn nhất của những cô nàng làm việc chốn văn phòng. Thường ngày vốn đã ít vận động, khi ngồi làm việc lâu, lượng da và mỡ dồn vào khu vực vùng hông ngày càng nhiều và trở nên khó giải phóng. Sự phát triển vòng 2 sẽ là tất yếu.

Biện pháp: Cho dù bận bịu đến đâu thì cũng nên có riêng cho mình vài động tác vươn thở và đi lại quanh phòng trong khoảng thời gian nhất định.

4 thói quen nghề nghiệp  phá vỡ vòng eo - 2

Ngồi làm việc lâu cũng là một trong những thủ  phạm âm thầm phá  hỏng vòng eo

3. Ngủ trên bàn làm việc

Với sự đòi hỏi của cuộc  sống hiện đại, công việc ngày càng nhiều, thời gian cho việc  nghỉ ngơi, đặc biệt là giấc ngủ càng trở nên ít ỏi. Chính vì lẽ đó,nhiều chị em trở nên mệt mỏi và lười biếng. Thói quen ngủ ngay trên bàn làm việc đã vô tình làm cho  lượng mỡ  thừa ở vòng hông ngày càng tích tụ nhiều hơn.

Biện pháp: Hãy rời khỏi bàn làm việc ngay khi có thể và hãy tìm một tư thế thư giãn phù hợp trong thời gian giải lao.

4 thói quen nghề nghiệp  phá vỡ vòng eo - 3

Ngủ trên bàn làm việc khiến vòng eo phát triển tự do

4. Thức khuya

Công việc nhiều lúc không thể giải quyết hết trong ngày, chị em thường phải tranh thủ làm thêm vào buổi đêm.

Cường độ của công việc cùng với ngủ kém sẽ khiến cho cơ thể sản sinh nhiều hormone tiêu cực gây nên cơ chế béo phì. Trong khi đó, vòng eo là nơi phải chịu sự tác động mạnh mẽ nhất.

Hân Di (Theo Ivillage) (Khám phá)
Recent Posts
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: