9 mẹo để buồng trứng của chị em luôn khỏe mạnh

 In Khác

Nguy cơ vô sinh khiến cho nhiều chị em phụ nữ lo lắng. Một trong những yếu tố quan trọng để tránh được vô sinh là chị em phải có trứng khỏe mạnh trước khi thụ tinh. Do vậy, chị em cần lưu ý 9 điều sau:

Hình ảnh: 9 mẹo để buồng trứng của chị em luôn khỏe mạnh số 1

Dưới đây là 9 bí quyết giúp chị em nên tham khảo:

1. Bổ sung sắt kịp thời, cung cấp dinh dưỡng cho trứng

Ở thời kỳ kinh nguyệt, chị em phụ nữ sẽ bị mất một lượng sắt lớn. vì vậy, mỗi khi đến thời kỳ này, chị em cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, giàu chất sắt để bổ sung lượng sắt cho cơ thể.

2. Vận động thích hợp, nuôi trứng khỏe

Tập thể thao không chỉ tăng cường sức khỏe cho chị em phụ nữ mà còn tăng sức đề kháng, tốt cho trứng.

Việc rèn luyện thể thao giúp nâng cao chức năng các bộ phận cơ thể. Đây cũng là cơ sở để chuẩn bị cho quá trình mang thai được cả mẹ và con cũng khỏe mạnh.

3. Giữ tâm trạng thoải mái, chất lượng trứng càng tốt

Để có con, yếu tố tác động mạnh đến quá trình thụ thai là tâm lý cả hai đều phải thoải mái.

Hormone lo lắng bài tiết quá nhiều sẽ phá vỡ mức hormone vốn có, làm rối loạn nội bài tiết, ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng của buồng trứng. Vì vậy, trước khi mang thai nên giảm bớt áp lực để đảm bảo dưỡng được thai tốt.

4. Tránh “yêu” trong kỳ kinh, cẩn thận kháng thể kháng tinh trùng

“Yêu” trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ dẫn đến nhiều hậu quả như viêm nhiễm. lạc nội mạc tử cung, giảm bớt hoạt lực buồng trứng. Khi kháng thể tinh trùng của cơ thể nhiều, thì hy vọng tinh trùng và buồng trứng tái hợp là điều hết sức khó khăn!

5. Giữ sức khỏe cơ thể, giảm thấp nguy cơ trứng biến đổi

Nếu chị em trước khi mang thai mà cơ thể thường xuyên mệt mỏi thì ảnh hưởng rất không tốt đến thai nhi. Bởi vì khi cơ thể ở trong trạng thái thiếu mạnh khỏe, nguy cơ trứng phát sinh nhiễm sắc thể bất thường càng cao, chất lượng càng thấp, dẫn đến vô sinh hoặc nguy cơ sảy thai lớn.

6. Ăn uống điều độ, tránh dinh dưỡng mất cân bằng

Đa phần chị em công sở đều có chung một hiện tượng, bữa trưa toàn tùy tiện ăn ngoài, đến tối hoặc ngày nghỉ lại bồi bổ quá nhiều sơn hào hải vị gây mất cân bằng dinh dưỡng.

Bất luận là ngày làm việc hay ngày nghỉ đều nên đảm bảo 3 bữa ăn đúng giờ, món ăn kết hợp với rau và chất đạm, hoa quả, dung nạp cân bằng các loại dinh dưỡng, tránh tình trạng khi đói quá, khi no nê quá.

7. Bổ sung sản phẩm từ đậu nành

Protein thực vật có trong đậu nành giúp buồng trứng khỏe mạnh hơn. Mỗi ngày ăn một miếng đậu phụ nhỏ là đủ vì nạp quá nhiều protein thực phẩm, đồng thời gia tăng gánh nặng cho thận. Tuy nhiên, ăn đậu phụ luộc để giữ nguồn protein.

8. Hạn chế dùng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau gây ức chế thần kinh não, uống trong thời gian dài sẽ làm “mê hoặc” trung khu não, tốc độ “ra chỉ thị” của não tới buồng trứng chậm, hoạt tính của buồng trứng cũng suy giảm theo.

9. Tránh xa bức xạ máy tính, đảm bảo chất lượng buồng trứng

Mọi người đều biết, tia bức xạ máy tính có ảnh hưởng rất lớn đến tinh trùng. Tương tự như vậy, tia bức xạ máy tính cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng buồng trứng.

Theo Eva, Muốn tránh xa tia bức xạ máy tính tốt nhất lựa chọn máy tính xách tay và sử dụng ít, khi sử dụng máy tính cố gắng dùng pin, giảm bớt dùng nguồn dây nạp điện.

Theo Eva

Recommended Posts
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: