Cá lóc nướng lá sen non của thí sinh MasterChef Việt

 In Khác

Sau khi giành chiếc tạp dề trắng để bước vào vòng tiếp theo, thí sinh Võ Việt Vũ đã chia sẻ cách chế biến món ăn này với Ngoisao.net.

ca-loc-nuong-1-1399-1406775937.jpg

Hương thơm của lá sen thấm vào từng thớ thịt cá mang đến sự hấp dẫn cho món ăn đồng ruộng này.

Nguyên liệu:

– 1 con cá lóc đồng khoảng 500 gam.
– 1 lá sen tươi.
– 1 cây mía đường.
– 200 g mắm cá linh.
– 1 quả dừa tươi.
– 100 g me.
– 1 củ khoai mì (sắn), đậu phộng, mè rang, bánh tráng mè chiên.
– 1 ít lá sen non, lá chuối tươi, lá cóc, mận, sao nhái, tía tô, quế đất, tía tô, khế, chuối chát, giá, hoa hẹ, hành lá.
– Muối, đường, tỏi, ớt.

Cách làm:

– Cá lóc còn sống ngâm với nước muối pha đậm cho cá giẫy sạch nhớt, rửa sạch cá. Dùng mía cây vót nhọn xiên từ miệng vào giúp lúc nướng cá có tay cầm và cũng tạo độ ngọt tự nhiên.

– Lấy lá sen tươi quấn hết thân cá đem nướng lửa than cho đến khi cháy hết lá sen bên ngoài là cá chín, làm mỡ hành rưới lên mình cá.

– Dùng nồi nhỏ cho 1 cốc nước dừa tươi vào nấu sôi, cho mắm cá linh vào đánh tan, lược bỏ xương rồi  đun nhỏ lửa đến khi sệt lại như ý muốn, nêm thêm đường và nước mắm cho vừa ăn.

– Dùng nước dừa tươi đun sôi cho vào me để lấy nước sệt của me, trộn vào phần hỗn hợp mắm, thêm tỏi ớt băm nhuyễn.

– Khoai mì ngâm nước qua đêm, hấp chín bỏ tim, dùng lá chuối tươi gói lại rồi đập nát mịn. Trộn khoai với muối, đâu phộng, mè giả nhuyễn, đóng lại thành bánh trong khuôn.

– Khi ăn ta mở lá sen non ra cho các loại rau thơm, bánh tráng mè chiên giòn bẻ nhỏ, đậu phộng giả dập, mỡ hành, thịt cá rồi cuộn lại ăn với nước chấm. Cho mỡ hành lên bánh khoai mì dùng kèm.

Huấn Phan

Recent Posts
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: